Tổ Yến Sào Bao Nhiêu Tiền 1 Lạng ?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi bapbapbap, 3/12/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  028 629 43504
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  3/12/19, 0 Trả lời, 82 Đọc
 1. bapbapbap

  bapbapbap New Member

  Tham gia:
  22/8/19
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $150,257.94
  Tổ yến sào là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng nhất từ tổ yến đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Sản phẩm này được sản xuất qua quá trình sơ chế làm sạch kéo dài công rất sạch sẽ. Ngoài ra, quá trình này được tiến hành hoàn toàn thủ công và không cần làm ẩm nhiều do đó vẫn đảm bảo được gần như đầy đủ sắc, hương, vị và dưỡng chất có trong tổ yến. Giá 1 lạng yến sào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và nếu bạn còn băn khoăn vì sao giá tổ yến sào trên thị trường lại có nhiều mức giá khác nhau tôi nghĩ bạn nên đọc sự khác biệt về giá tổ yến sào trước. Chia sẻ đến các bạn cách chưng tổ yến với lê phù hợp cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là phụ nữ đang muốn ăn kiên để giảm cân.

  Tìm hiểu yến thô là gì ?

  Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% của tổ chim yến được hái, tổ yến thô vẫn còn tạp chất, bụi, lông chim Yến và cả phân của chúng.

  Chúng sẽ được làm sạch sơ trước khi đến tay người tiêu dùng và loại tổ yến này thì thường mất rất nhiều thời gian để làm sạch và chế biến khi mua về.
  [​IMG]
  Vậy, Yến tinh chế là gì ?

  Yến tinh chế là yến sào đã làm sạch là loại yến đã được làm sạch lông và loại bỏ tạp chất, bụi bẩn tới 99% mang đến sự tiện lợi cũng như việc không phải mất thời gian để chế biến.

  Đặc điểm nào qui định về giá cả của yến thô và yến tinh chế?

  Sẽ có những yếu tố chính trong quá trình làm sạch tổ yến như sau:

  · Hao hụt do loại bỏ tạp chất: Khi làm sạch tổ yến thô trọng lượng của lông, cát, bụi, vôi… có trong tổ yến thô sẽ gây hao hụt.

  · Hao hụt do loại bỏ các sợi yến non: Còn gọi là “phần xơ mướp” trong ruột tổ yến thô. Vì nếu giữ lại phần yến non này, khi khách hàng ngâm và chưng yến sẽ rất dễ tan.

  · Hao hụt trong quá trình vận chuyển: Sau khi làm sạch, tổ yến sẽ giòn, dễ vỡ hơn. Trong quá trình vận chuyển và đóng hộp, sẽ loại bỏ phần yến vụn này.

  · Hao hụt do thời gian và chi phí nhân công khi làm sạch tổ yến thô.

  Thông thường, để có được 100g yến sạch, chúng ta sẽ cần khoảng 110g ~ 120g tổ yến thô.

  Vì sự hao hụt trên, mà giá tổ yến đã làm sạch sẽ thường cao hơn tổ yến thô. Nhiều gian thương muốn tăng trọng lượng nhầm gia tăng lợi nhuận thì nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã dùng “thủ thuật” phủ thêm muối, đường, chất kết dính nhằm làm tăng khối lượng sản phẩm tổ yến đã làm sạch.
  [​IMG]
  Do đó, bạn nên thận trọng khi chọn mua tổ yến tinh chế có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các loại yến thô. Ngoài ra, giá cả của tổ yến thô còn tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ tạo ra tổ yến.

  Tổ yến vụn tinh chế có những ưu điểm gì ?

  Nếu như tổ yến nào khi khai thác cũng đều tăm tắp, đẹp mê li, và ít lông thì bất cứ người chủ nhà yến nào cũng may mắn nhất thế gian. Vì nếu được như vậy thì bán theo dạng yến thô thượng hạng, được giá hơn.

  Nhưng khi khai thác dù khéo léo kiểu gì vẫn phải có tổ bị bể gãy, rồi gãy bể trong quá trình vận chuyển. Và vì yến làm tổ mỗi cặp mỗi khác nên hình thù tổ yến cũng khác nhau, xấu đẹp, to lớn khác nhau. Vậy nên kiểu gì cũng có những mẩu tổ yến bé nhỏ thừa ra.

  Và lúc này, yến vụn tinh chế là giả pháp để sử dụng những mẩu vụn bể này. Chính nhờ đó giá yến vụn bể phù hợp với nhiều người hơn.

  Gía trị dinh dưỡng của tổ yến vụn có khác tổ yến nguyên tổ không ?

  Về chất lượng, sự chênh lệch này không đáng kể. Vì yến sào nguyên tổ rút lông, hay yến bể đều khai thác cùng nhà yến, nên chất lượng mỗi đợt khai thác là đồng đều.
  [​IMG]
  Nhưng cảm nhận khi ăn khác nhau làm cho 2 loại yến trên khác biệt:

  · Với yến nguyên tổ rút lông, bạn sẽ thấy chưng lên cảm giác nhiều sợi, sợi dài, ăn giòn dai => phù hợp làm quà biếu những người quan trọng. Hoặc nếu bạn dư giả tài chính ăn loại này là thích nhất.

  · Với yến vụn tinh chế, sợi sẽ ngắn hơn, phù hợp với các gia đình muốn bồi bổ lâu dài, có con nhỏ, sẽ tiết kiệm nhất cho khoản sử dụng yến để chăm sóc sức khỏe.

  Những điều cần lưu ý khi chọn mua tổ yến làm sạch

  Tổ yến sạch đặc biệt:

  Tổ yến sạch đặc biệt là loại tổ yến có giá cao hơn so với tổ yến thô sạch thông thường. Tổ yến sạch đặc biệt làm từ nguyên tổ thô thượng hạng, nên nhiều sợi yến dài nhất, dễ quan sát được khi chưng.

  Yến tổ thô sạch đặc biệt được chọn lọc từ các tổ to và dầy, già hơn loại yến tổ thô sạch thông thường. Các tổ yến được trải qua khâu hút chân không rút các sợi lông dính trên tổ yến, hình dạng của tổ yến được đảm bảo nguyên vẹn.

  Vì hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn nên khi chế biến, sợi yến nở to, dôi và dài làm các món ăn ngon hơn sau khi chế biến.

  Yến phổ thông, yến vụn…

  Các loại khác thấp tiền hơn so với tổ yến thô sạch đặc biệt, và chúng thường có những cái tên như yến vụn, tổ yến sạch thông thường …

  Là những loại tinh chế làm sạch từ những tổ gãy, bể nên sợi ngắn, nhỏ nên khi chưng lên bạn thường thấy sợi ít, có thể hơi nát tùy chất lượng yến sào từng vùng.

  Để mua được những tổ yến hoặc những sản phẩm được làm từ yến chất lượng, an toàn thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua.
  Nguồn : samyenlinhchi

Chia sẻ trang này